title

Tuổi trẻ Quận 9 chung tay xây dựng Quận nhà ngày càng văn minh phát triển
Thứ bảy, 12/01/2019, 23:05 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Đ/c Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao cờ thi đua và Bằng khen của Thành đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc  năm 2018.

 

Tối 11/01, Quận đoàn 9 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và Phong trào thanh thiếu niên năm 2018 triển khai chương trình công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.
            Năm 2018, Ban chấp hành Quận  đoàn 9 đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Thành Đoàn, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp tích cực huy động các nguồn lực để tăng cường hỗ trợ cho các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Ban Thường vụ Quận đoàn đã bám sát với tình hình thực tế ở cơ sở, đổi mới nội dung các hoạt động thanh thiếu nhi theo hướng thực chất, sáng tạo. Đoàn thanh niên các cấp trong toàn quận đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2018 cụ thể, phù hợp với tình hình của địa phương, đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với các đội thanh niên tình nguyện, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
            Ngoài ra, các hoạt động tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Quạn 9 ngày càng văn minh phát triển, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội, các công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên đều được các cơ sở đoàn tổ chức, đạt nhiều kết quả tốt. Thông qua các hoạt động tập thể, tổ chức cơ sở Đoàn được củng cố, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên được đẩy mạnh, thu hút được nhiều thanh thiếu nhi tham gia. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, chương trình hay, cách làm sáng tạo để Đoàn các cơ sở học hỏi và nhân rộng. một số chương trình mang tính lan tỏa trong nhân dân như: chương trình “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 9 tham gia xây dựng văn minh đô thị” gắn với việc đăng ký các công trình bê tông hóa các tuyến hẻm, lắp đặt cống thoát nước, trang bị camera an ninh, tham gia đảm bảo an toàn giao thông; chương trình “30 phút vì khu phố xanh –sạch – đẹp”, ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh gắn với các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường và lập lại trât tự lòng lề đường.
            Dịp này, có 12 tập thể được vinh dự nhận cờ thi đua, 27 tập thể, 28 cá nhân nhận bằng khen của Thành đoàn và 9 tập thể, 18 cá nhân nhận giấy khen của Quận đoànđã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Số lượng lượt xem: 100