title

Trung tâm Văn hóa quận 9: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)
Thứ sáu, 19/06/2020, 15:53 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

 “ Báo chí và các Nhà báo phải thể hiện được chính nghĩa, phản ánh được dòng chảy chính của xã hội, của đất nước, phải “phò chính, diệt tà”. Mỗi bài viết, bản tin, hình ảnh đều phải lan tỏa những giá trị tốt đẹp và năng lượng tích cực, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng về một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh”.Trích dẫn lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thư gửi hội nghị gặp mặt tuyên dương người làm báo tiêu biểu ngày 10 tháng 6 năm 2020.

 

 

Sáng ngày 19/6/2020, tại Khu Căn cứ Vùng Bưng 6 xã, Trung tâm Văn hóa quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Đến dự có đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Cao Thị Ngọc Châu, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Chiến Chinh, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận.

 

Đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy, tặng hoa chúc mừng

 

Ôn lại truyền thống 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Bùi Thị Trà Lý – Trưởng Ban Biên tập, Trưởng phòng TTCĐ – TCSK, Trung tâm Văn hóa quận cho biết: Báo chí luôn được xem là công cụ sắc bén tuyên truyền bảo vệ lợi ích của dân tộc, nhân dân, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Phát huy truyền thống. Dù chỉ khiêm tốn đóng góp thành quả trong sự lớn mạnh của báo chí Việt Nam, từ năm 2015 đến nay Bản tin Quận 9 đã thực hiện 106 số báo các loại với 133.200 quyển đến các cơ quan, đơn vị và tổ dân phố trên địa bàn quận.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND quận vui mừng trước các thành tựu đạt được của Bản tin Quận 9 trong thời gian qua, với những khó khăn thách thức với báo chí phát triển nhanh của công nghệ thông tin nhất là các trang báo mạng. Đồng chí đề nghị Bản tin quận tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua; mỗi phóng viên, cộng tác viên là một chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, phải là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh chống lại các thế lực phản động, thù địch.  Trung tâm Văn hóa phải thường xuyên quan tâm xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ phóng viên, cộng tác viên có phẩm chất chính trị để làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội, hướng người dân vào những giá trị chân, thiện, mỹ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

 

Số lượng lượt xem: 1780