title

Trung tâm Văn hóa Quận 9 phải thực sự trở thành nơi sinh hoạt văn hóa, tinh thần cho người dân.
Thứ sáu, 09/10/2020, 11:21 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, sáng nay 9/10 Quận 9 tổ chức chức khánh thành Trung tâm Văn hóa quận và đây cũng là công trình đăng ký thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và thực hiện Chủ đề năm của Thành phố “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố và Quận 9 cắt băng khánh thành TTVH Quận 9

 

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Việt, Hàm Vụ trưởng Vụ Tuyên giáo Trung ương; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phạm Đức Hải; Phó Giám đốc Sở Xây dựng Huỳnh Thanh Khiết; Nguyên Bí thư Quận ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND Quận 9 Đặng Thị Hồng Liên; Bí Thư Quận ủy Quận 9 Lâm Đình Thắng; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 9 Trần Văn Bảy.

Trung tâm Văn hóa Quận 9 là công trình thuộc nhóm công trình dân dụng cấp III, được xây dựng trên khu đất có diện tích đến 6.283 m2, với quy mô 1 trệt 2 lầu với tổng mức đầu tư hơn 90,3 tỉ đồng từ ngân sách Thành phố. Trung tâm bố trí đầy đủ các phòng chức năng khối học tập, các phòng chuyên môn, phòng thu âm, phòng ghi hình, phòng học múa, sinh hoạt đội nhóm cùng với hội trường có đến 300 chỗ. Vượt qua không ít khó khăn để hoàn thành dự án, đồng chí Hồng Phi Vũ, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu vực Quận 9 đã dành những lời cảm ơn đến Lãnh đạo Thành phố, các sở ngành đã quan tâm hỗ trợ kịp thời cùng với sự ủng hộ của người dân trong khu vực. Ban Quản lý dự án xin chân thành cám ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Ban Giám hiệu Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2 và các hộ dân sinh sống quanh công trình để góp phần đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Đức Hải, phát biểu chúc mừng

 

Phát biểu chúc mừng Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phạm Đức Hải Đánh giá cao sự nổ lực của Đảng bộ, chính quyền Quận 9 và các đơn vị thi công đã vượt qua nhiều khó khăn, dù ảnh hưởng trong đợt giãn cách do ảnh hưởng của Covid 19, nhưng đã đưa công trình Trung tâm Văn hóa vào hoạt động đúng thời gian đăng ký thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng. Việc khánh thành Trung tâm Văn hóa Quận 9 vào thời điểm này là một cột mốc quan trọng thể hiện sự quyết tâm của Thành phố đầu tư cho các thiết chế văn hóa, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Đã có được cơ sở khang trang, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Phạm Đức Hải đề nghị địa phương cần phải quan tâm hơn về chất lượng hoạt động trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Đức Hải nhấn mạnh“ Trung tâm văn hóa đã đẹp phải giữ cho càng đẹp hơn. Sau lễ khánh thành phải làm sao thu hút được ngày càng nhiều người dân đến sinh hoạt tại đây. Con số người dân đến phải thật nhiều thì mới phát huy được ý nghĩa và giá trị của trung tâm”.

 

Lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận 9 tặng hoa chúc mừng BGĐ Trung tâm Văn hóa quận

 

Chủ tịch UBND Quận 9 Trần Văn Bảy khẳng định: đây cũng là công trình đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và khi khi đưa vào hoạt động, trung tâm sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội của quận nhà. Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa quận cần nâng cao công tác quản lý, khai thác hết công năng, phát huy giá trị thiết chế văn hóa của Trung tâm, với ý nghĩa là nơi phục vụ, nâng cao hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân quận nhà. Trung tâm văn hóa quận thực sự trở thành điểm hẹn của người dân quận, là “mái nhà chung”, là nơi truyền cảm hứng và tạo điều kiện thuận lợi, để khuyến khích Nhân dân sáng tạo văn hóa nghệ thuật, qua các hội thi, biểu diễn văn hóa, văn nghệ.

Số lượng lượt xem: 93