Trung tâm Dạy nghề Quận 9.
Thứ sáu, 08/03/2019, 02:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Trung tâm Dạy nghề Quận 9 thành lập: 15/5/2000
Số điện thoại: 38966643 – 37360520, Fax: 37307738
 
Tổ chức bộ máy:
·        Ban Giám đốc;
·        Phòng Hành chính – Quản trị.
·        Phòng tuyển sinh – Việc làm
·        Phòng Quản lý – Đào tạo
- Tổng số Cán bộ - Công nhân viên: 25 người
- Số giáo viên thường xuyên: 12 người
   - Số giáo viên thỉnh giảng: 13 người      
 
Trung tâm Dạy nghề thực hiện chức năng, nhiệm vụ:
       + Tổ chức thực hiện kế hoạch dạy nghề hằng năm được Ủy ban nhân dân quận giao, phù hợp yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quận.
       + Tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn có nhu cầu ở địa phương; Liên kết với các cơ sở dạy nghề, các cơ sở sản xuất để tổ chức đào tạo công nhân kỹ thuật đáp ứng nhu cầu học nghề và giải quyết việc làm tại địa phương; Tổ chức dạy nghề cho học sinh phổ thông ở địa phương.
       + Tổ chức các lớp bồi dưỡng nghề tập huấn kỹ thuật mới để nâng cao tay nghề cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất.
       + Tổ chức sản xuất, dịch vụ kết hợp với đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giảng dạy lý thuyết gắn với rèn luyện kỹ năng thực hành cho người học nghề và tạo thêm nguồn thu nhập cho Trung tâm.
       + Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất - kỹ thuật, lao động và tiền vốn của Trung tâm theo quy định của Nhà nước.
        Những kết quả đạt được:
       - Hằng năm, Trung tâm dạy nghề Quận 9 tổ chức đào tạo nghề cho 5.000 lượt học viên các nghề: Tin học, kỹ thuật may, sửa chữa thiết bị may, sửa chữa xe gắn máy, sửa chữa ôtô, sửa chữa điện thoại di động, kỹ thuật điện tử, điện xí nghiệp, điện dân dụng, kỹ thuật Tiện, Phay, Bào, Hàn, Nguội, Thẩm mỹ, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mai, cây Lan. 
      -  Giới thiệu việc làm 1.000 cho học viên và người lao động.
      - Tổ chức học và thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 cho 7.000 thí sinh (liên kết Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh) 
      - Tổ chức học và thi A,B,C tin học cho 3.000 thí sinh (liên kết Trung tâm Tin học Trường Đại học Khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh).        
      - Tổ chức thi công nhận bậc nghề cho 100 công nhân (liên kết với các doanh nghiệp lớn có uy tín trong và ngoài quận) 
      - Liên kết với các Trường Đại học và Cao đẳng trong thành phố mở các lớp Cử nhân công nghệ thông tin, Trung cấp công nghệ thông tin và công nhân kỹ thuật cơ khí sửa chữa.
      - Hướng nghiệp cho 1.500 học sinh lớp 12 của 3 trường Trung học phổ thông trong quận.
      - Phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường tổ chức dạy nghề lưu động tại phường và phối hợp Liên đoàn Lao động, Hội Phụ nữ quận tổ chức hội thi tin học, điện công nghiệp giỏi cấp quận và cắt tóc miễn phí tại khu nhà trọ công nhân các phường.
Số lượng lượt xem: 8