title

Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán KỶ HỢI - 2019
Thứ bảy, 23/03/2019, 20:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 22/2/2019, Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi - 2019. Tham dự có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy; Đồng chí Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận.

Đồng chí Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận(bìa trái) và đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy (bìa phải) trao giấy khen cho các tập thể tích cực chăm lo Tết Nguyên đán.

Đồng chí Lê Thi Kim Chi, P. Chủ tịch UBND quận (đứng giữa) và đ/c Hoàng Minh Tuấn Anh (bìa trái) trao giấy khen cho các tập thể tích cực trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán.

Tết Kỷ Hợi – 2019, Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận 9 tập trung chăm lo cho đồng bào nghèo, khó khăn có một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa, bằng tấm lòng nhân ái và đầy trách nhiệm, nhiều cán bộ, công nhân, viên chức, các lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài quận đã không ngần ngại giúp đỡ các hộ nghèo bằng vật chất và tinh thần, góp phần để vơi đi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Có thể thấy sự thành công của Quỹ vì người nghèo, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo” chính là từ tấm lòng của những người hảo tâm, sự chia sẻ chính là cầu nối để hiệu quả của cuộc vận động trở nên thiết thực, ấm áp, gần gũi hơn.
Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, dân nghèo trên địa bàn quận; cấp phát đầy đủ, kịp thời quà Tết của Trung ương, Thành phố tặng cho đối tượng chính sách, dân nghèo trên địa bàn quận 58.204 phần quà với tổng kinh phí 35,788 tỷ đồng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận trong các ngày Tết được giữ vững, ổn định, không có những vấn đề, vụ việc phức tạp xảy ra. Phạm pháp hình sự xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản, đã khám phá bắt 01 đối tượng. Xảy ra 03 vụ việc khác
Công tác phòng, chống cháy, nổ được đảm bảo; tình hình an toàn giao thông đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, chết 01 người (không tăng giảm so với cùng kỳ Tết năm 2018), nguyên nhân do tự gây ra tai nạn; xảy ra 03 vụ va chạm giao thông (tăng 01 vụ so với cùng kỳ năm 2018).
Nhìn chung, công tác chăm lo cho nhân dân trên địa bàn quận, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, sự chung tay chăm lo của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân để mọi nhà, mọi người đón xuân với không khí vui tươi, phấn khởi. Thị trường hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, giá cả mặt hàng thiết yếu ổn định, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, sức mua trong hệ thống siêu thị tăng cao. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm tra thường xuyên, không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu vui xuân của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông; tình hình cháy nổ được kiểm soát kịp thời.
Trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND Quận 9 cũng trao giấy khen cho 51 đơn vị tập thể đã tích cực trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán năm 2019./.
Số lượng lượt xem: 54