title

Tập huấn tuyên truyền viên chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018
Thứ sáu, 27/07/2018, 22:20 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm nâng cao nhận thức về quản lý, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố nói chung và Quận 9 nói riêng, phát huy sức mạnh cộng đồng, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi trang thiết bị có hiệu suất cao, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng; Hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật cho các hộ gia đình nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sinh hoạt, tiết kiệm kinh phí. Sáng ngày 25/7/2018, tại hội trường UB.MTTQ Quận 9, công ty điện lực Thủ Thiêm phối hợp với hội Liên hiệp Phụ nữ và các ban ngành đoàn thể Quận 9 tổ chức tập huấn tuyên truyền viên chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018.

Trao thưởng cho các cá nhân trong phần thi trắc nghiệm

Tại buổi tập huấn các báo cáo viên: anh Phạm Hoàng Hải Quân - đại diện trung tâm tiết kiệm năng lượng thành phố Hồ Chí Minh đã phổ biến các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình theo nguyên tắc 4 đúng cho các tuyên truyền viên như: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu. Đồng thời, thông báo Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”. Trong đó, tập trung phổ biến các cách làm tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình, như: Sử dụng tủ lạnh, máy lạnh, bàn ủi, máy nước nóng … phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và giới thiệu hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới trên mái nhà đây là một công nghệ hiện đại và mang lại hiệu quả tiết kiệm và an toàn điện rất cao.
Bằng phương pháp trực quan sinh động, báo cáo viên đã thực hành trắc nghiệm một số kiến thức cho các tuyên truyền viên trong buổi tập huấn. Với việc tham gia trả lời đúng câu hỏi mỗi tuyên truyền viên được nhận một phần quà là một cây đèn để bàn led tiết kiệm năng lượng do Công ty Rạng Đông tài trợ.
Qua buổi tập huấn, tuyên truyền viên các đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, cung với các ban ngành đoàn thể quận 9 đã được nâng cao nhận thức cũng như kiến thức thực tế thông qua cách làm hay trong sử dụng điện an toàn vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo chất lượng cho các thiết điện trong sinh hoạt gia đình…
Số lượng lượt xem: 376