title

Quận 9: Tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”
Thứ sáu, 12/07/2019, 17:01 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), sáng ngày 12/7, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức Tọa đàm vời chủ đề “50 năm một chặng đường tươi sáng” và Ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”.

Đồng chí Cao Văn MinhPhó Bí thư Thường trực Quận ủy

 phát biểu tại Lễ ra mắt chuyên trang điện tử

          Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), sáng ngày 12/7, Quận ủy Quận 9 đã tổ chức Tọa đàm vời chủ đề “50 năm một chặng đường tươi sáng” và Ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”. Đến tham dự có đồng chí Lâm Hữu Đức – Trưởng phòng Huấn học, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Cao Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Văn Bảy – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận.

          Báo cáo đề dẫn của Tọa đàm đã khẳng định di chúc của Bác đã định hướng khơi thông con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của cách mạng Việt Nam, là ngọn đuốc tỏa sáng dẫn đường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. Qua 50 năm, những giá trị cốt lõi của Di chúc ngày càng được khẳng định, những lời dạy của Người về “xây dựng, chỉnh đốn Đảng”, về “công việc đối với con người”, về “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”… vẫn còn nguyên giá trị.

          Các báo cáo tham luận trong chương trình Tọa đàm đã đánh giá về quá trình thực hiện những điều Bác căn dặn trong Di chúc, qua đó thấy rõ trách nhiệm của mỗi người cần phải tích cực, nỗ lực nhiều hơn nữa. Đặc biệt là nêu cao vai trò trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; làm cho mỗi tổ chức của Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, mỗi đảng viên ngày càng thấm nhuần đạo đức cách mạng, tiên phong đi đầu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Dịp này Quận ủy Quận 9 đã ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”, chuyên trang được xây dựng trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin với địa chỉ tên miền là hoctapvalamtheobac.quan9.hochiminhcity.gov.vn qua đó việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn quận có sự đổi mới và lan tỏa sâu rộng.

         Trong phát biểu kết luận, đồng chí Cao Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nêu rõ qua Tọa đàm đã khẳng định vai trò, giá trị của bản Di chúc; đồng thời đánh giá những thành tựu, hạn chế và gợi ý một số vấn đề đặt ra. Với tinh thần trách nhiệm, qua buổi tọa đàm hôm nay, các đồng chí sẽ tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức mới, cách làm hay, kinh nghiệm quý để tiếp tục lãnh đạo và thực hiện ngày càng tốt hơn những lời căn dặn của Người trong Di chúc. Đồng thời để nâng cao chất lượng của chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác” yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy trong công tác tuyên truyền và thực hiện các chuyên mục Kỷ yếu điện tử, Tin tức, Video Clip của chuyên trang.

Các đại biểu nhấn nút ra mắt chuyên trang điện tử “Quận 9 học tập và làm theo Bác”

 

          Ngọc Quý

Số lượng lượt xem: 729