title

Quận 9: Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi
Thứ bảy, 12/01/2019, 23:10 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 11/01, Hội Người Cao Tuổi (NCT) Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TPHCM.

 

Phát huy tinh thần sống vui sống khoẻ, sống có ích, năm 2018 Hội NCT quận đã thực hiện nhiều phong trào thi đua thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các phong trào thi đua của Hội luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã có 94% gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 73,56% NCT đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng". Phong trào rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, các cụ tham gia luyện tập thường xuyên thông qua các giải đấu cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh... Công tác chăm sóc NCT luôn được Hội thực hiện tốt, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cụ bị bệnh, cấp thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp cho các cụ già nghèo neo đơn... Đặc biệt, thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, năm 2018 đã khám 3.436 người cao tuổi và mổ mắt miễn phí cho 38 người cao tuổi với kinh phí 160 triệu đồng...
Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TPHCM trao bằng khen
cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phát huy vai trò NCT năm 2018.
Vai trò của người cao tuổi trong nêu gương sáng cho con cháu tại địa bàn dân cư luôn được phát huy, góp phần xây dựng khu phố văn hóa, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Với nòng cốt là những đảng viên cao niên gương mẫu, tham gia sinh hoạt chi hội nhiệt tình, thường xuyên tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhiều đồng chí cán bộ Hội Người cao tuổi quận, phường đã tham gia trực tiếp nhiều đoàn công tác đi vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi TPHCM đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các ngành, các cấp tiếp tục tạo điều kiện, quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi, tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò Ngưởi cao tuổi”. Đồng chí hy vọng rằng Hội Người cao tuổi quận và cơ sở sẽ tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”; mỗi cụ ông, cụ bà là người giữ gìn gia phong, dạy bảo con cháu chăm chỉ học hành, sống hoà thuận yêu thương, kính trên, nhường dưới, góp phần xây dựng xã hội kỷ cương, trật tự, văn minh.
Dịp này, có 33 tập thể và 39 cá nhân được Ủy ban nhân dân quận tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phát huy vai trò NCT năm 2018.
Số lượng lượt xem: 421