title

Quận 9: Tập trung nhân rộng mô hình nông nghiệp đô thị mang lại quả kinh tế cao
Thứ tư, 02/01/2019, 23:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Đ/c Lê Thị Đào, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân Thành phố;
Đ/c Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy (giữa) trao Cờ thi đua và Bằng khen của Hội Nông dân Thành phố
Sáng 27/12, Hội nông dân Quận 9 tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Đào, Trưởng Ban Tuyên giáo Hội Nông dân Thành phố; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.
Năm 2018, Hội Nông dân Quận 9 luôn quan tâm củng cố hoạt động của tổ chức Hội và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong Hội. Theo đó, Hội quan tâm thực hiện các hoạt động hỗ trợ nông dân như tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 115 lượt hội viên, phối hợp mở 03 lớp dạy nghề cho 167 hội viên tham gia…Tiếp tục duy trì các nguồn vốn vay không lãi, vốn uỷ thác từ ngân hàng chính sách xã hội, vốn quỹ hỗ trợ nông dân Quận, phường và nguồn vốn uỷ thác của Hội Nông dân Thành phố, trong năm đã hỗ trợ2.307 nông dân vay vốn với số tiền trên 54 tỷ đồng. Năm qua, toàn quận có 373 hộ đạt danh hiệu “nông dân sản xuất – kinh doanh giỏi” các cấp. Nhiều mô hình nông nghiệp đô thị được hội viên nông dân nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình trồng lan Cattleya của anh Hồ Văn Tuấn phường Tăng Nhơn Phú B, mô hình trồng lan của chị Đặng Thị Thanh Thuỷ phường Long Bình, mô hình nuôi heo rừng lai của ông Nguyễn Dư Hào phường Phú Hữu, mô hình trồng măng tây xanh của ông Võ Văn Giả phường Trường Thạnh…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Hội; sự nỗ lực phấn đấu của các hộ nông dân trong năm qua đã đóng góp tích cực, trực tiếp, rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế của quận nhà. Đồng thời đề nghị các ban ngành, đoàn thể quận, các cấp ủy Đảng tiếp tục hỗ trợ, phối hợp cùng với Hội nông dân quận, tạo sự gắn kết, thống nhất trong ý chí và hành động, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ quận đề ra trong năm 2019.
Dịp này,  có 14 tập thể và 23 cá nhân được tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc, có đóng góp quan trọngtrong công tác Hộivà phong trào nông dân trong năm 2018.
Số lượng lượt xem: 199