title

Quận 9: Quản lý trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè qua thiết bị thông minh bằng điện thoại di động
Chủ nhật, 12/08/2018, 03:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 11/8, UBND Quận 9 tổ chức lễ công bố phần mềm ứng dụng “ Quận 9 trực tuyến” và “cấp phép xây dựng qua mạng internet”. Đây là ứng dụng trực tuyến trên thiết bị di động để phục vụ người dân.

Đ/c Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, trao quyết định thành lập các tổ công tác tiếp nhận và xử lý thông tin vi phạm trật tự đô thị cho 13 phường.
 
Thời gian qua, tình hình trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Quận 9 đã chuyển biến đáng kể. Nhiều tuyến đường thông thoáng hơn; trách nhiệm người đứng đầu ở các địa phương được nâng lên. Công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ quận đến phường đã được chú trọng; công tác tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm từng bước được cải thiện; nhiều mô hình và cách làm hay, hiệu quả phát huy tác dụng. Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa bền vững, tình trạng lấn chiếm vẫn còn tái chiếm một số nơi gây mất mỹ quan đô thị và bức xúc trong nhân dân.
Đ/c Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận, phát biểu tại buổi lễ
 
Chính vì vậy, Ủy ban nhân dân quận 9 đã xây dựng Phần mềm “ Quận 9 trực tuyến” nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân phản ánh và giám sát tình hình vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn quận, mọi hành vi vi phạm được người dân phát hiện và lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng kiểm tra và xử lý mọi vi phạm phản ánh trong vòng 10 giây đã đến tận mắt cơ quan chức năng một cách tự động, thông báo ngay cho người đúng đầu và người phụ trách khi có vụ việc xảy ra. Giúp cho người phụ trách trực tiếp của từng đơn vị nâng cao vai trò trách nhiệm và ứng xử nhanh chóng trong nhiệm vụ được phân công.
Đồng thời cấp phép xây dựng qua mạng internet là một trong những giải pháp để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến, người dân có thể đăng ký cấp phép xây dựng một cách nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian đi lại.
 
 
 
 
Số lượng lượt xem: 3769