title

Quận 9: Luôn đoàn kết, gắn bó với đồng bào Phật giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thứ năm, 06/02/2020, 14:33 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Truyền thống của Quận 9, từ khi thành lập quận ngày 01/4/1997 đến nay, hàng  năm cứ vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán là Thường trực Quận ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ngành chức năng đều tổ chức các đoàn đến thăm chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo quận và Ban Quý tế  Đình Phong Phú, các cơ sở Phật giáo trên địa bàn quận.

Đoàn đại biểu viếng thăm chùa Bửu Thạnh

 

Ngày 29/01 (mùng 4 AL), Quận ủy – HĐND - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 đến thăm, chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo,  Ban Quý tế  Đình Phong phú các cơ sở Phật giáo tiêu biểu nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý - 2020. Tham dự có các đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Đ/c Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, chúc tết và trao tặng quà

Ban Trị sự Phật giáo Quận 9 tại Chùa Thiên Minh

 

Đến thăm, các đồng chí lãnh đạo quận đã ân cần thăm hỏi và kính chúc sức khỏe chức sắc Phật giáo tiêu biểu, đón chào năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương các chức sắc Phật giáo tiêu biểu trong thời gian qua đã phát huy đường hướng tốt đẹp “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phụng sự Tổ quốc và dân tộc, phục vụ hạnh phúc của đồng bào”; các hoạt động từ thiện nhân đạo của các tôn giáo đã góp phần cùng với quận nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; các đồng chí lãnh đạo quận bày tỏ mong muốn các chức sắc Phật giáo và các Phật tử luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của công dân, tiếp tục gắn bó với địa phương thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững chắc.

Đ/c Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, chúc Tết Ban quý tế Đình Phong Phú.

 

Đáp lại lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo quận 9, Ban Trị sự Phật giáo Quận 9 và Ban Quí tế Đình Phong Phú đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã dành cho đồng bào Phật tử và Đình Phong Phú, tạo điều kiện để các Phật tử nâng cao mức sống. Đồng thời khẳng định bà con các tôn giáo trong quận luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoạt động vì Tổ quốc hùng cường, nhân dân an lạc, xã hội công bằng, văn minh; thực hiện tốt phương châm đoàn kết đạo – đời ngày càng bền chặt./.

                                                                                                                       

                                                                                                                                    G.GÒN

Số lượng lượt xem: 225