title

Quận 9: Khai mạc Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
Thứ tư, 03/10/2018, 02:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

“Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục” đây là chủ đề học tập suốt đời năm 2018."

Sáng ngày 01/10/2018, Ủy ban nhân dân Quận 9 long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9; đồng chí Nguyễn Chiến Chinh, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, phòng ban, mặt trận, đoàn thể, trung tâm sự nghiệp thuộc quận; các đồng chí Chủ tịch UBND 13 phường và toàn thể quý thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn Quận 9.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9, phát biểu khai mạc

 

Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”.
Thực hiện theo lời dạy của Bác, Quận 9 đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển được thể hiện qua việc học tập thường xuyên của mọi người dân, đã cho thấy ý thức cao về việc xây dựng một xã hội học tập trong những năm qua. Mọi công dân đều tham gia vào các hoạt động học tập một cách chủ động; luôn được khuyến khích học tập, vận dụng những kiến thức và kỹ năng trong học tập để nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần củng cố, xây dựng Quận 9, xây dựng xã hội, xây dựng đất nước bằng những nỗ lực và trách nhiệm hết sức cụ thể. Ý nghĩa của chủ đề năm nay là con người chính là một loại tài nguyên đặc biệt, là thứ quý giá nhất, là động lực cho mọi sự phát triển của quốc gia, của dân tộc; muốn làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển thì phải luôn học tập, học tập suốt đời, “Học, học nữa, học mãi” như Lê-Nin đã nói.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9nhấn mạnh: Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó để nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người ở đó đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế họach học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ nhằm có thể nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Như vậy, khái niệm “học tập” phải được hiểu theo hướng “mở”, không chỉ diễn ra trong lớp chính khóa, trong các trường phổ thông, đại học chính quy mà còn có thể đựơc tổ chức ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.  “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” tại Quận 9 sẽ được tổ chức với các nội dung phong phú cùng với các hoạt động tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng đến từng tổ dân phố sẽ tạo động lực thúc đẩy để nhân dân Quận 9 không ngừng học tập góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Đô thị thông minh./.
Số lượng lượt xem: 1502