title

Quận 9: Khai mạc Hội chợ triển lãm mỹ nghệ gỗ và hàng tiêu dùng
Thứ hai, 07/10/2019, 16:01 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

         Tối 02/10, tại đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, Quận 9, Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm mỹ nghệ gỗ và hàng tiêu dùng Quận 9 năm 2019. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

          Hội chợ triển lãm mỹ nghệ gỗ và hàng tiêu dùng có gần 50 gian hàng được trưng bày thuộc các doanh nghiệp của Quận 9 và các tỉnh từ miền Trung đến khu vực Tây Nam bộ với nhiều sản phẩm máy móc thiết bị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các thiết bị máy móc chế biến sản phẩm nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm trang trí nội thất làm bằng gỗ… Bên cạnh đó, hội trợ còn có các khu vực giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng tiêu dùng như thời trang may sẵn, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, giày dép, thực phẩm ăn uống .

Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Lê Thị Kim Chi phát biểu tại lễ khai mạc

Hội chợ triển lãm mỹ nghệ gỗ và hàng tiêu dùng.

         Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2019. Hội chợ triển lãm lần này nhằm tuyên truyền cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và còn là cầu nối giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm và giải trí của người dân. Đồng thời tạo điều kiện cho các nhà vườn, nghệ nhân, doanh nhân giao lưu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

          Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Lê Thị Kim Chi ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Phòng Kinh tế quận đã phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì tổ chức thành công hội chợ triễn lãm trong các năm qua. Thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú tại đây, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Lê Thị Kim Chi tin tưởng rằng Hội chợ triễn lãm lần này sẽ tiếp tục tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã và các nghệ nhân, nhà vườn tiếp cận, trao đổi thông tin, nắm bắt nhu cầu lẫn nhau và của người tiêu dùng, qua đó thúc đẩy hợp tác trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Lê Thị Kim Chi cũng mong muốn Hội chợ triển lãm lần này cũng giúp phát hiện và tôn vinh những sản phẩm chủ lực của Quận 9, sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao; qua đây tiếp tục động viên, khích lệ nhà sản xuất sáng tạo, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của quận.

 

Bùi Hiệp Thọ

Số lượng lượt xem: 632