title

Quận 9: Hội nghị Tuyên dương khen thưởng các tập thể - cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục
Thứ hai, 12/10/2020, 09:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 10/10, UBND Quận 9 tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành giáo dục trong năm học 2019 - 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9.

 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hoài Nam (vị trí thứ 11 từ phải qua) và Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường (vị trí thứ 10 từ phải qua) trao giấy khen cho các giáo viên được khen thưởng.

Trong năm học 2019 – 2020 diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt, cả thế giới phải đương đầu với đại dịch COVID 19; ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 9 đã tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, vì vậy vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020 đã cơ bản hoàn thành về tỉ lệ huy động học sinh đầu cấp đạt 100%, hiệu suất đào tạo bậc tiểu học đạt 99,35%; bậc trung học cơ sở đạt 99,53%, công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, trường tiên tiến hiện đại được đặc biệt quan tâm đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra.

 

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 Cao Văn Minh trao giấy khen cho các giáo viên được khen thưởng.

 

Đặc biệt, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi luôn được chú trọng. Năm học 2019 -2020, có 44 học sinh đạt giải Lương thế vinh cấp quận; 95 học sinh đạt giả học sinh giỏi cấp thành phố; 7 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.  Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên cũng được đầu tư, quan tâm.

Mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng loại hình dạy học 2 buổi/ngày ở các trường đã được duy trì trong nhiều năm, đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ngày. Tỷ lệ cán bộ quản lý đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%; tỷ lệ giáo viên ở các bậc học đạt chuẩn là 100%, tỷ lệ giáo viên trên chuẩn ở bậc mầm non là 88%, tiểu học là 96,5%, trung học cơ sở 91,2%.

Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường trao giấy khen cho các giáo viên được khen thưởng

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị, các xí nghiệp, công ty, các mạnh thường quân, các Ban ngành đoàn thể đã nhiệt tình tham gia vào quá trình xã hội hóa giáo dục, đã tạo điều kiện cho ngành Giáo dục - Đào tạo quận tổ chức được nhiều hoạt động để phát triển phong trào học sinh giỏi, giáo viên giỏi, các hội thi đã góp phần  nâng cao chất lượng dạy và học, tạo được những tình cảm tốt đẹp trong học sinh và toàn xã hội. Đồng thời mong muốn rằng, trong thời gian tới quý Thầy Cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, yêu nghề mến trẻ, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để đào tạo học sinh giỏi đạt những thành tích cao hơn nữa. Bên cạnh việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi để góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước, ngành giáo dục cũng phải quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học yếu, giúp các em vươn lên tiến bộ trong học tập, duy trì thành quả phổ cập giáo dục trên địa bàn quận.

Dịp này, UBND Thành phố tặng bằng khen cho 8 tập thể, tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho 13 cá nhân; UBND Quận 9 tặng giấy khen cho 25 giáo viên dạy giỏi cấp quận; 47 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia, cấp thành phố, giải Lương Thế Vinh cấp quận.

Số lượng lượt xem: 65