title

Ngày 7-2, bộ máy của TP Thủ Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động
Thứ năm, 31/12/2020, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phòng, phát biểu tại Lễ Công bố

 

 

Sáng 31/12 Tại buổi lễ công bố thành lập Thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã công bố kế hoạch 3 giai đoạn hoàn thiện bộ máy hành chính TP Thủ Đức.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Quốc hội nhận thức được nhiệm vụ trước mắt của TP Thủ Đức là ổn định bộ máy, nhân sự khi thực hiện sáp nhập 3 quận.

 

Trong đó, giai đoạn đầu tiên từ 1-1-2021 đến 7-2-2021, TP Thủ Đức sẽ hoàn thành việc sắp xếp, bàn giao, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ sở vật chất của các tổ chức Đảng, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thuộc ngành dọc của Trung ương đóng trên địa bàn.

 

"Ngày 7-2-2021, toàn bộ hệ thống các cơ quan ở TP Thủ Đức và các phường trực thuộc chính thức đi vào hoạt động và ban hành các quyết định thành lập Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử theo đúng quy định pháp luật", ông Phong thông tin.

 

TP Thủ Đức cũng triển khai thực hiện các hướng dẫn của sở, ngành trong chuyển đổi các loại giấy tờ có liên quan đến đời sống, an sinh xã hội cho cá nhân và tổ chức với nguyên tắc không thu các loại lệ phí.

 

Sau ngày 23-5-2021, các cơ quan chức năng của TP.HCM và TP Thủ Đức tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy các cơ quan sau bầu cử, nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách để hoạt động của chính quyền đơn vị hành chính hoạt động đạt hiệu lực, hiệu quả cao nhất.

 

"Ban chỉ đạo luôn xác định phía trước còn nhiều việc phải làm, nhiều khó khăn phải vượt qua. Thời gian tới, Ban chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Quốc hội sẽ nghiên cứu xây dựng đề án riêng về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Thủ Đức", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

 

Số lượng lượt xem: 158