title

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Thứ ba, 20/11/2018, 04:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 19/11/2018, Ủy ban nhân dân Quận 9 long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Lê Quang Nam, UV.BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân quận; cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể quận; các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận; lãnh đạo UBND 13 phường; đặc biệt có sự tham dự của BGH các trường Tiểu học, THCS, PTTH trên địa bàn quận.

Đ/c Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy (bìa trái); đồng chí Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận (bìa phải); tặng hoa và quà cho lãnh đạo phòng giáo dục quận./p>

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận đã ôn lại truyền thống ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy cô giáo; ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20-11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, làdịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
Thay mặt Quận ủy – HĐND – UBND đồng chí Trần Văn Bảy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã đánh giá cao vềchất lượng giáo dục của ngành giáo dục Quận 9 trong năm học 2017 – 2018, các bậc học được duy trì và giữ vững; hiệu suất đào tạo đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh được thực hiện một cách nghiêm túc; phong trào học sinh giỏi tiếp tục đạt được kết quả cao; việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia - kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm thực hiện; có 19 trường đạt chuẩn quốc gia, 30 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục; việc tổ chức giảng dạy tích hợp chương trình Anh và Việt Nam được triển khai thực hiện ở 07 trường để từng bước tiếp cận với việc xây dựng trường tiên tiến hiện đại. Nhiều tập thể cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, giành được những phần thưởng cao quý. Đồng chí đã xin mượn lời một câu ca dao xưa để gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu thương dạy dỗ các em học sinh nên người “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy - Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”.
Đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy(bìa trái); đồng chí Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận(bìa phải),trao tặng cờ xuất sắc các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018
Năm học 2017-2018 Ngành Giáo dục Quận 9 đạt được một số thành tích đáng biểu dương như: 01 đơn vị nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 01 đơn vị nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 01 đơn vị nhận cờ thi đua của Thành phố, 06 đơn vị nhận Bằng khen của Thành phố; 19 đơn vị đạt danh hiệu Lao động Xuất sắc, 51 đơn vị đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến. Đối với cá nhân: 01 người nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 01 người nhận Huy hiệu Thành phố, 43 người nhận Bằng khen của UBND Thành phố; 223 người đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
Số lượng lượt xem: 617