title

Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi ngành giáo dục và đào tạo quận 9 năm học 2018- 2019
Thứ tư, 14/08/2019, 09:09 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 9/8, Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận 9 tổ chức Hội nghị Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Hồng Liên - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên - Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Chiến Chinh, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, trao giấy khen cho các em học sinh giỏi

Đã kết thúc thắng lợi, với sự nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững; hiệu suất đào tạo đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh được thực hiện một cách nghiêm túc; phong trào học sinh giỏi tiếp tục đạt được kết quả cao; việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia - kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm thực hiện; việc tổ chức giảng dạy tích hợp chương trình Anh và Việt Nam được triển khai thực hiện ở nhiều trường để từng bước tiếp cận với việc xây dựng trường tiên tiến hiện đại.

Quang cảnh các Thầy cô giáo và các em học sinh nhân giấy khen của lãnh đạo quận

Kết quả các cấp thi học sinh giỏi năm học 2018 – 2019 học sinh Quận 9 đã đạt 7 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia ( 2 giải cây bút triển vọng, 3 giải toán tuổi thơ, 1 huy chương đồng Olympic tiếng Anh, 1 giải khuyến khích Violympic). Học sinh giỏi cấp Thành phố có 108 giải ( 14 giải nhất, 37 giải nhì, 57 giải ba trong các môn thi). Học sinh giỏi cấp quận có 512 (18 giải nhất, 13 giải nhì, 20 giải ba và 461 khuyến khích).

 Trong buổi tuyên dương học sinh giỏi Chủ tịch UBND quận đã trao giấy khen cho 24 tập thể, 36 giáo viên, 294 học sinh, 11 cán bộ quản lý có thành tích tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và quản lý học sinh giỏi năm học 2018 – 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan đơn vị, các công ty, các mạnh thường quân, các Ban ngành đoàn thể đã nhiệt tình tham gia vào quá trình xã hội hóa giáo dục, đã tạo điều kiện cho ngành Giáo dục- Đào tạo tổ chức được nhiều hoạt động để phát triển phong trào học sinh giỏi, giáo viên giỏi, các hội thi đã góp phần  nâng cao chất lượng dạy và học, tạo được những tình cảm tốt đẹp trong học sinh và toàn xã hội. Bên cạnh sự dìu dắt của thầy cô giáo, sự nỗ lực của bản thân, các em còn được sự chăm sóc chu đáo của cha mẹ. Quý phụ huynh luôn ở bên cạnh các con để động viên, giúp đỡ đặc biệt là việc đưa đón các em đến lớp bồi dưỡng, không quản đường xá đi lại xa hay gần, bất kể trời mưa hay nắng, kể cả ngày nghỉ thứ bảy chủ nhật. Đồng chí hy vọng trong năm học tới ngành giáo dục sẽ tiếp tục đón nhận những đóng góp quý báu của cộng đồng xã hội, luôn đồng hành cùng với sự nghiệp giáo dục Quận 9./.

 

                                                                                                                                                     Như Tuyết

Số lượng lượt xem: 1748