title

HỘI LHTN VIỆT NAM QUẬN 9: Tổ chức chương trình “Kết nối đam mê – Khơi niềm khởi nghiệp” lần 2, năm 2019
Thứ hai, 23/09/2019, 14:47 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

       Sáng ngày 23/9/2019, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 9 đã tổ chức chương trình “Kết nối đam mê – Khơi niềm khởi nghiệp” lần 2, năm 2019 tại trang trại nuôi cá dĩa tại phường Phước Long A và hồ sen Tam Đa phường Trường Thạnh.

Quang cảnh buổi hoạt động

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam Thành phố lần VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Kỷ niệm 63 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2019). Nhằm thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Hội LHTN với hội viên, thanh niên, người lao động trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp, cổ vũ và nhân rộng các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Quận 9 đã tổ chức chương trình “Kết nối đam mê – Khơi niềm khởi nghiệp” lần 2, năm 2019 tại trang trại nuôi cá dĩa tại phường Phước Long A và hồ sen Tam Đa phường Trường Thạnh.

Đến tham dự và giao lưu có anh Thái Công Quyết – Đại diện Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Thành phố (BSSC); Bà Nguyễn Thị Thiêm – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 9; anh Thi Văn Ngọc Tuấn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận 9 và gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu Lý Mộng Thành – chủ dự án hồ sen Tam Đa, Giám đốc Công ty TNHH Thành Ý.

 

 

(Các bạn hội viên, thanh niên tham quan trang trại nuôi cá dĩa tại phường PLA)

 

 

(Các bạn hội viên, thanh niên tham quan hồ sen Tam Đa, phường Trường Thạnh)

 

Tại hai điểm tham quan, các bạn hội viên, thanh niên có những ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đã được hai chủ dự án giới thiệu về quy trình nuôi cá dĩa và trồng sen sinh thái. Đồng thời, các bạn còn được các chủ dự án chia sẻ về các giai đoạn và những khó khăn trong việc khởi nghiệp.

          Sau khi tham quan, để giúp các bạn hội viên, thanh niên có những ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được trang bị thêm những kiến thức. Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 9 đã tổ chức chương trình tọa đàm “Kết nối đam mê – Khơi niềm khởi nghiệp”. Trong chương trình, Đại diện Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Thành phố (BSSC) - anh Thái Công Quyết đã trao đổi về các chính sách vốn vay và hướng dẫn cách viết hồ sơ vay quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

 

 

(Anh Thái Công Quyết – Đại diện Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Thành phố)

 

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Thị Thiêm – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quận 9 đã trao đổi với các hội viên, thanh niên về những kỹ năng để quản trị doanh nghiệp và trao đổi những kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công.

 

 

(Hội viên, thanh niên tham gia đặt câu hỏi về các vấn đề khởi nghiệp)

          Thông qua chương trình là cơ hội để các dự án kết nối lại từ đó hình thành cộng đồng doanh nghiệp trẻ trong Quận 9, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên, thanh niên, người lao động được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập và nâng cao kiến thức về các lĩnh vực đang được quan tâm.

Số lượng lượt xem: 1635