title

Công an Quận 9 – Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Thứ ba, 23/04/2019, 03:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

          Hằng ngày tiếp xúc với nhân dân và chứng kiến được sự chờ đợi, lo lắng, mệt mỏi của họ, sự bất tiện của những người thân khi đưa ông bà, cha mẹ, con em đến đề nghị cấp Căn cước công dân (CCCD), thậm chí có cả những trường hợp không thể tự đi lại nên người thân phải đẩy xe lăn đến để đề nghị cấp Căn cước công dân; có những hôm trời nắng gắt, những cụ từ các phường sâu như Long Bình, Long Phước, Long Trường, Long Thạnh Mỹ…đến đơn vị làm thẻ CCCD mồ hôi ướt đẫm trên áo, hằng trên khuôn mặt gầy gò là sự mệt mỏi mới thấy được người dân cần gì.

Cấp CCCD cho trường hợp bệnh tâm thần tại Phường Phước Long A

 

.

Cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý Hành chính - Công an Quận 9

Cấp CCCD cho trường hợp bệnh tâm thần tại Phường Phước Long A.

 

Cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý Hành chính - Công an Quận 9 làm thủ tục CCCD

cho ông Nguyễn Hữu Hy, tại bệnh viện Quân Dân y Miền Đông

 

           Nhận thấy được những khó khăn, vất vả của nhân dân trên địa bàn quận, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châu, Đội trưởng – Đội Quản lý Hành chính Công an Quận 9 đã cùng cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đề ra nhiều giải pháp thiết thực nhằm ưu tiên giải quyết những trường hợp cao tuổi, phụ nữ có thai, học sinh…

          Từ năm 2018 đến nay, Đội Quản lý Hành chính Công an Quận 9 đã đến tận nhà, tận các cơ sở tôn giáo để cấp 150 trường hợp (trong đó có 05 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 20 chức sắc và tu sĩ tôn giáo), trực tiếp đến bệnh viện cấp 02 trường hợp; đến UBND phường, Ban điều hành khu phố, trụ sở sinh hoạt Hội người mù Quận 9… cấp 500 trường hợp (trong đó có 26 hội viên Hội người mù Quận 9, 70 cán bộ công an hưu trí). Bên cạnh đó, đơn vị còn duy trì triển khai thực hiện kế hoạch phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo quận tổ chức cấp tập trung trên 3.000 thẻ CCCD cho học sinh THCS trên địa bàn quận. Sau khi nhận được thẻ CCCD, đơn vị đã phối hợp cùng với lực lượng Cảnh sát khu vực, Bưu diện Quận Thủ Đức trao thẻ tận nhà, tận trường cho người dân. Mặc dù, việc thực hiện nhiệm vụ có khó khăn do cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ không đảm bảo, nhân sự thiếu nhưng với lòng yêu ngành, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm với nhân dân cao nên tập thể CBCS của đơn vị đã tranh thủ mọi thời gian kể cả những ngày thứ bảy và chủ nhật để làm việc nhằm mang hài sự hài lòng cho nhân dân. Đặc biệt, muốn làm được những công việc nêu trên, ngoài tinh thần trách nhiệm cao mà còn đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải đặt cái “tâm”, chữ “tình người” để thực hiện hiện nhiệm vụ được giao.

          Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý Hành chính – Công an Quận 9 đã học tập thật nhiều ở Bác Hồ về “Xây dựng phong cách người CAND, bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Ban chỉ huy Đội Quản lý Hành chính luôn xác định: Mỗi việc làm của cán bộ, chiến sĩ phải hướng đến phương châm “Vì nhân dân phục vụ”. Phải Biết mĩm cười, Biết lắng nghe và Biết chia sẻ. Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý Hành chính – Công an Quận 9 luôn chủ động sắp xếp thời gian, công việc gia đình để đến nhà người dân thực hiện công tác cấp căn cước công dân ngoài giờ hành chính hoặc chia sẻ công việc cho nhau để hoàn thành công tác giúp dân. Có những hôm mưa to, gió lớn, đường xá ngập nước nhưng vì hẹn với dân nên cán bộ được phân công vẫn quyết tâm đội mưa xuống địa bàn để làm Căn cước công dân cho nhân dân đặc biệt là những phường xa như Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Trường Thạnh… Tận mắt nhìn thấy gương mặt tươi vui và rạng ngời hạnh phúc của người dân khi nhận được sổ hộ khẩu, căn cước công dân trên tay như tiếp thêm sức mạnh, tạo thêm động lực để tập thể đơn vị cố gắng làm thêm nhiều “việc tốt, việc có ích” vì nhân dân phục vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châu, Đội trưởng – Đội Quản lý Hành chính Công an Quận 9 trao đổi: Kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Đội Quản lý Hành chính đã thực hiện có sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận, được sự hỗ trợ của các đội nghiệp vụ và Công an 13 phường trong quá trình đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Song song đó, Ban Chỉ huy đội thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, điều hành và quản lý việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ, kịp thời trao đổi, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương và các đơn vị liên quan để nắm tình hình về nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có giải pháp thực hiện hiệu quả./.

Số lượng lượt xem: 953