title

Ban ATGT Quận 9 - Tập trung tuyên truyên An toàn giao thông trong trường học đầu năm học mới
Thứ năm, 19/09/2019, 15:54 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

       Ban An toàn giao thông Quận 9 xác định tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích cho trẻ em tại Việt Nam. Mỗi ngày trôi qua, hàng trăm, hàng ngàn trẻ em đang gặp nguy hiểm đến tính mạng khi đi xe máy do không được đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, điều đáng nói đây là mối nguy hiểm hoàn toàn có thể tránh được nếu người lớn và các bậc phụ huynh biết ý thức và biết hành động…

 

 

 

 

Quang cảnh đồng chí Thiếu tá Nguyễn Chánh Trung, CBCS đội CSGT CAQ9 và Tổng phụ trách trường THCS Hoa Lư Hà Quốc Kiệt tuyên truyền và hướng dẫn

các em học sinh đội mũ bảo hiểm

 

      Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) được coi là một trong các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao nhận thức, từ đó góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông theo hướng tích cực đặc biệt là đối với các em học sinh dưới mái trường XHCN.

          Theo kế hoạch hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 với chủ đề:”Thiếu nhi đoàn kết, chăm ngoan” với tháng 9 là tháng An toàn giao thông.

          Ban Giám hiệu các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở phối hợp Đội Cảnh sát Giao thông Công an Quận 9 tổ chức tuyên truyền tới phụ huynh học sinh trong việc thực hiện đội mũ bảo hiểm, các em sẽ thể hiện được Quyền trẻ em của mình là phải được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; đối với phụ huynh phải có trách nhiệm “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” góp phần cùng xã hội  bảo vệ mạng sống của trẻ em khi tham gia giao thông, và chúng ta không thể để các em phải thất vọng vì sự thiếu quan tâm, chăm lo của người lớn.

       Được biết: sáng thứ ba 24/ 9 trường THCS Hoa Lư phối hợp với công ty Hon da Sơn Minh về thực hiện tuyên truyền và tặng nón bảo hiểm cho học sinh.

                                                                                                                        Quốc Kiệt

Số lượng lượt xem: 1767