title

Đại hội Hội Doanh nghiệp Quận 9 Nhiệm kỳ III (2017 – 2022) thành công tốt đẹp
Thứ ba, 23/01/2018, 22:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 19/01/2018, Hội Doanh nghiệp Quận 9, tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ III (2017 – 2022). Tham dự và chúc mừng Đại hội có ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội Dệt may Thành phố Hồ Chí Minh; ông Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9; ông Trần Văn Bảy, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận, phát biểu tại Đại hội

Đại hội thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II (2012-2017), phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III (2017-2022), đồng thời bầu 7 người vào Ban Chấp hành, 3 vị vào ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới, Bà Nguyễn Thị Thiêm, tái đắc cử Chủ tịch Hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố và các Phòng, Ban của Quận trong việc phổ biến, tuyên truyền nắm vững, thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình kinh kế xã hội của địa phương, các doanh nghiệp hội viên đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và Thành phố. Kết nối với Đại lý Thuế giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn các chính sách, thủ tục thuế và đồng thời giúp doanh nghiệp kiểm tra lại hệ thống kế toán tại đơn vị mình. Ngoài ra, Hội đã phối hợp cùng với Trung tâm Hỗ trợ DN vừa & nhỏ Tp.HCM và Trung tâm Tư vấn Pháp luật hỗ trợ và tháo gỡ về tình trạng nợ thuế của doanh nghiệp, HTX trong và ngoài Hội; Thông qua Thư viện Pháp luật Tp và Trung tâm tư vấn pháp luật của Hiệp hội Thành phố Hội đã có những thông tin văn bản cần thiết cung cấp cho Doanh nghiệp Hội viên có nhu cầu…

Ban Chấp hành Hội (NK 2017-2020) ra mắt nhận nhiệm vụ

Nhiệm kỳ vừa qua hội đã phát triển và đã làm lễ kết nạp được hội viên 28 doanh nghiệp gồm mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Cơ cấu tổ chức của Hội hiện tại có  11 ủy viên Ban chấp hành; cơ cấu theo chức danh gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Thường trực 05 thành viên; 03 thành viên trong Ban kiểm tra; 50 hội viên trong các Doanh nghiệp.
Nhìn chung, Trong nhiệm kỳ vừa quadưới sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp Quận ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể kinh tế quận nhà đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng định hướng đã đề ra, giá trị sản xuất các ngành dịch vụ tăng bình quân hàng năm 10%, công nghiệp là 11%, nông nghiệp dần chuyển sang mô hình nông nghiệp đô thị.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Văn Bảy, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận mong muốn: Đại hội Hội doanh nghiệp (2017-2022) đã bầu ra Ban châp hành nhiệm kỳ mới là những cá nhân có tinh thần trách nhiệm, có uy tín, tâm huyết để điều hành hoạt động của Hội. Mong rằng ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy hơn nữa để đưa phong trào Hội ngày càng lớn mạnh, đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt doanh nghiệp, tích cực xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có đủ năng lực, trình độ để quản lý, điều hành doanh nghiệp; không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, kiến thức quản trị doanh nghiệp phù hợp với kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; cùng với chủ các doanh nghiệp quan tâm hơn công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể ở doanh nghiệp, quan tâm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động./.
Số lượng lượt xem: 7059