SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
2
9
9
5
5
5
Tin văn hóa - xã hội 23 Tháng Tám 2018 2:20:00 CH

Quận 9: Tập huấn Nghị quyết 21của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới

         Ngày 22/8, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức tập huấn Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.  Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên của lớp tập huấn có Bà Trần Thị Hồng, Phó phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh có 130 cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tham dự.

Bà Trần Thị Hồng, Phó phòng chăm sóc sức khỏe sinh sản Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Thành phố Hồ Chí Minh (đứng giữa lớp) báo cáo viên tại Hội nghị.
          Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt toàn bộ các nội dung Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới. Trong đó, Nghị quyết khẳng định: chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hoá gia đình sang dân số và phát triển nhằm giải quyết toàn diện các vấn đề về dân số cả về quy mô, cơ cấu, phân bố và nâng cao chất lượng dân số chứ không phải từ bỏ kế hoạch hóa gia đình mà kế hoạch hóa gia đình được thực hiện theo phương thức mới để tiếp tục phải  “Duy trì mức sinh thay thế”.
 

          Về công tác tuyên truyền, vận động về công tác dân số cũng cần phải đổi mới như tiếp tục thực hiện cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con; tập trung vận động sinh ít con ở những vùng có mức sinh cao; duy trì kết quả ở những nơi đã đạt mức sinh thay thế; sinh đủ 2 con ở những nơi có mức sinh thấp. Đưa tỷ lệ giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, duy trì và tận dụng có hiệu quả lợi thế cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hoá dân số, nâng cao chất lượng dân số, phân bố dân số phù hợp với quá trình phát triển.

Bên cạnh việc triển khai các nội dung của Nghị quyết, đồng chí báo cáo viên cũng phân tích và đánh giá kết quả thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trong thời gian qua, đồng thời triển khai các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đặc biệt nhấn mạnh đến vài trò, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ dân số tại cơ sở trong việc thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
          Với hệ thống các kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ, cộng tác viên Dân số - Kế hoạch hóa gia đình của Quận 9 nâng cao năng lực, kỹ năng triển khai và tổ chức các hoạt động về Dân số và phát triển tại địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2018 và những năm tiếp theo, đưa công tác dân số quận nhà phát triển ổn định và bền vững.
                                                                              Bùi Hiệp Thọ 

Số lượt người xem: 335    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm