SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
3
1
0
5
9
5
Bản tin quận 10 Tháng Giêng 2018 5:20:00 SA

Quận 9 - Tổng kết hoạt động cụm thi đua III năm 2017

           Thực hiện chương trình công tác năm 2017. Sáng ngày 9/1, tại Ủy ban nhân dân Quận 9 cụm thi đua số III gồm: Quận 2, Quận 7, Quận 9, Quận 12, Thủ Đức, Bình Tân đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và triển khai nội dung, phương hướng thi đua năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố; các đồng chí Thường trực UBND, Trưởng, Phó phòng Nội vụ, Lãnh đạo Văn phòng UBND 6 quận thuộc cụm thi đua III. Đồng chí Trần Văn Bảy – Chủ tịch UBND quận 9 - Trưởng cụm thi đua III Chủ trì hội nghị.

Đ/c Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, phát biểu chỉ đạo

             Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động của cụm cũng nhhư đánh giá những kết quả công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh của các quận trong cụm thi đua III đạt được trong năm 2017. Theo đánh giá thì năm 2017, cụm thi đua III đã thực hiện khá tốt chương trình hoạt động của cụm. Ngay từ đầu năm cụm đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động của cụm đến 6 quận trong cụm. Trong năm, cụm thi đua III đã tổ chức các cuộc hội nghị chuyên đề theo đúng thời gian quy định, chất lượng không ngừng được nâng lên. Công tác chỉ đạo điều hành của các quận đạt được nhiều kết quả; hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kết hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tình hình kinh tế phát triển ổn định, giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp vẫn giữ được đà tăng trưởng. Tổng thu ngân sách Nhà nước vượt cao so với Nghị quyết đề ra; công tác lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè được triển khai thực hiện đồng loạt và với quyết tâm cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ và chấp hành tốt. Ủy ban nhân dân các quận đã triển khai kế hoạch tổ chức đón Tết và chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và dân nghèo chu đáo, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết; công tác thông tin, tuyên truyền, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm thực hiện, một số quận trong cụm đã tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận, các ngày lễ, các sự kiện chính trị Phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập các quận; Phong trào thi đua đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. của đất nước…; công tác giáo dục được chú trọng các mặt  từ tuyển sinh đầu cấp, phân luồng, phân tuyến đến kết thúc năm học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Công tác đảm bảo an toàn giao thông được giữ vững, công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, số vụ phạm pháp hình sự giảm, tỷ lệ khám phá án cao, tạo nên sự an tâm cho người dân.

             Năm 2017, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được giữ vững và từng bước phát huy hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị và phường đã đề ra nhiều biện pháp và phát động kịp thời các phong trào nhằm thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đề ra bằng những biện pháp thiết thực, với nhiều phương thức vận động, góp phần quan trọng và tạo đà thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, qua đó tạo được chuyển biến trong nhận thức, hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể và người lao động...

Đồng chí Trần Văn Bảy – Chủ tịch UBND Quận 9 bàn giao cờ cụm trưởng năm 2018 cho đồng chí Lê Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức.

          Hội nghị nhất trí khẳng định, năm 2017 cụm thi đua III đã thường xuyên nhận  được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ của Ban Thi đua Khen thưởng thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Quận ủy, Ủy ban nhân dân các quận, vì vậy đã giúp cho phong trào thi đua của cụm III từng bước đổi mới về nội dung, phương thức tổ chức, ngày càng nâng cao chất lượng và đạt hiệu quả thiết thực. Qua kết quả đánh giá, chấm điểm thi đua của các quận, Cụm thi đua III thống nhất đề nghị khen thưởng; đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc”: 06/06 đơn vị và đề nghị Ban Thi đua Khen thưởng thành phố xét công nhận 2 đơn vị được nhận cờ thi đua năm 2017.

           Theo trình tự  Quận Thủ Đức sẽ làm Cụm trưởng, Cụm thi đua số III trong năm 2018./.

                                                                                      G.gòn


Số lượt người xem: 770    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm