SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
2
9
9
6
7
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Mười Một 2018 4:20:00 CH

Quận 9: Khai trương trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính qua công ích Bưu điện

 

 

Đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9, phát biểu chỉ đạo

 
          Sáng nay, tại phòng Tiếp nhận và trả kết quả Quận 9, Ủy ban nhân dân Quận 9 phối hợp với Bưu điện TP.HCM tổ chức lễ khai trương dịch vụ Bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, cho các tổ chức và doanh nghiệp qua hệ thống Bưu điện.
Tham dự buổi lễ khai trương có đồng chí Lê Thị Kim Chi , UV.BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 9;đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Giám đốc Bưu điện thành phố; Các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc quận; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 13 phường; Các đồng chí chuyên viên thuộc văn phòng tiếp nhận và trả kết quả quận. Đặc biệc có sự tham dự của nhân dân trên địa bàn quận 9.
 
 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Giám đốc Bưu điện thành phố trao hoa chúc mừng cho đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch UBND Quận 9

 
 
          Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tiện lợi nhất cho các cơ quan hành chính, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong việc thực hiện các loại hồ sơ hành chính; ngành Bưu Điện được Chính Phủ giao cho nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan hành chính, đưa tiện ích dịch vụ bưu điện vào phục vụ các cơ quan hành chính, nhân dân, các cơ quan hành chính và các tổ chức cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 

Lực lượng thực hiện nhiệm vụ Bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Quận 9.

          Nhận biết rõ tầm quan trọng của hồ sơ hành chính công, Ủy ban nhân dân Quận 9 phối hợp Bưu điện đã xây dựng và thực hiện qui trình nhận, chuyển, phát hồ sơ hành chính nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ công mức độ 1 và 2  trong thời gian đầu khai trương có 14 sản phẩm được thực hiện, giúp người dân tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại trong việc thực hiện thủ tục hành chính; Đồng thời góp phần hạn chế áp lực giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
          Theo quy trình được thực hiện nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ Ủy ban nhân dân Quận 9 chuyển trả lại cho người dân qua 2 hình thức: người dân nhận kết quả tại Bưu điện  hoặc phát trả kết quả thủ tục hành  tại địa chỉ nhà của người dân./.
          Tổ chức tiếp nhận tại UBND Quận 09 – Cán bộ UBND Quận 9 sẽ hướng dẫn người dân đăng ký thực hiện thủ tục hành chính , dịch vụ công và chuyển trả kết quả tại địa chỉ người dân gồm các lãnh vực sau :
1
Thủ tục cấp phép trường Mầm non
2
Thủ tục giải thể trường Mầm non
3
Quyết định công nhận Ban Giám Hiệu các trường tư thục
4
Thủ tục cấp bản sao hộ tịch
5
Cấp mới Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
6
Thủ cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiệnan toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
7
Thủ tục cấp , cấp lại (trường hợp hết hiệu lực) Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhắm mục đính kinh doanh
8
Thủ tục cấp lại Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhắm mục đích kinh doanh (trường hợp bị mất, bị tiêu huỷ toàn bộ hoặc một phần, bị rách, nát, hoặc bị cháy.
9
Thủ tục cấp sửa đổi, bổ sung Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhắm mục đích kinh doanh.
10
Thủ tục Cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ (Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất, thay đổi bổ sung quy trình sản xuất và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực)
11
Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm (trường hợp bị mất, bị tiêu huỷ toàn bộ hoặc một phần, bị rách, nát hoặc bị cháy hoặc do cơ sở có thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hoặc người được uỷ quyền, địa chỉ nhưng không thay đổi toàn bộ quy trình sản xuất)
12
Chuyển chế độ trợ cấp XH hàng tháng (Điều chuyển chổ nhận trợ cấp sang nơi khác)
13
Gửi thoả ước lao động tập thể
14
Trả thẻ BHYT, NCC

                                                                                                Đào Thụy Gối Gòn


Số lượt người xem: 201    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm