SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
0
7
4
7
0
1
Tin kinh tế 08 Tháng Mười 2015 4:25:00 CH

Quận 9: Tổ chức hội nghị “Ngành điện gắn bó với Chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển”

 

Sáng ngày 08/10, Công ty điện lực Thủ Thiêm đã tổ chức Hội nghị “Ngành điện gắn bó với Chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển” lần 4. Tham dự có đồng chí Tăng Nái Tòng, Phó tổng Giám đốc, Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Lâm Du Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Thiêm; đồng chí Ngô Anh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy quận 9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận và các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Thiêm; Trưởng các đoàn thể, Thủ trưởng các phòng, ban đơn vị sự nghiệp thuộc quận 9; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Bí  thư chi bộ Khu phố13 phường trên địa bàn quận 9.
 
Đại diện Cty Điện lức Thủ Thiêm trao 50 triệu quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” cho UB.MTTQ Quận 9.
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lâm Du Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Thiêm nêu rõ: Trong những năm qua ngành điện đã triển khai tuyên truyền hướng dẫn việc thực hiện sử dụng điện đúng quy định cho khách hàng trên địa bàn TP.HCM. Song song đó đã triển khai nhiều biện pháp để phát hiện và ngăn ngừa vi phạm sử dụng điện của một số khách hàng. Đến nay, hầu hết các loại hình vi phạm ngành điện đều có biện pháp phát hiện và ngăn ngừa. Tuy nhiên, một số ít khách hàng vì nhiều lý do vẫn còn vi phạm trong sử dụng điện như: nghe lời quảng cáo sai sự thật của một số đối tượng xấu dụ dỗ để lắp các thiết bị tiết kiệm điện nhưng thực chất là thiết bị vi phạm sử dụng điện, cố tình câu móc điện không qua điện kế… Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Thủ thiêm đã phát hiện và lập biên bản xử lý 42 trường hợp vi phạm sử dụng điện, với số tiền truy thu vi phạm sử dụng điện là 1007,69 triệu đồng, nhiểu trường hợp đã được chuyển cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự.
Kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm 2015, điện năng tiết kiệm đạt trên địa bàn Quận 9 là 10,598 triệu kWh. Chi tiết điện năng tiết kiệm điện theo thành phần: khối chiếu sáng, bảng hiệu quảng cáo tiết kiệm được 1,122 triệu kWh; khối cơ quan hành chính sự nghiệp tiết kiệm được 0,629 triệu kWh; khối khách hàng thắp sáng sinh hoạt tiết kiệm được 5,044 triệu kWh và khối khách hàng sản xuất tiết kiệm được 3,803 triệu kWh.
 Đồng chí Lâm Du Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thủ Thiêm, báo cáo tại hội nghị
 
Trong thời gian tới Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác này và rất cần được sự hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương để tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn sử dụng điện đúng pháp luật, cụ thể các lực lượng phối hợp như: Cán bộ phường, Công an phường, Ban điều hành khu phố, tồ dân phố… tiếp tục hỗ trợ Công ty Điện lực Thủ Thiêm trong công tác phối hợp kiểm tra xử lý và phổ biến các chính sách của ngành điện, các biện pháp an toàn điện, tiết kiệm điện và sử dụng điện đúng luật cho người dân trong các buổi họp tổ dân phố.
              Thay mặt Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 9 đồng chí Ngô Anh Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy quận 9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận nhấn mạnh: Ngành điện có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Đồng chí đánh giá cao sự phản hồi, nỗ lực khắc phục kịp thời của Công ty Điện lực Thủ Thiêm đối với những ý kiến đóng góp của người dân trong những năm trước.
Tuy nhiên để thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế, chính trị và nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, đồng chí đề nghị Công ty Điện lực Thủ Thiêm: Nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến góp ý, phản ánh của người dân và nỗ lực giải quyết nhanh những phản ánh của người dân và doanh nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình. Cố gắng đảm bảo nguồn cung cấp điện liên tục cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân và các doanh nghiệp trong Quận, tích cực phối hợp trong xử lý phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ trong thời tới.
               Tại hội nghị, Đại diện Cty Điện lức Thủ Thiêm trao 50 triệu quỹ ủng hộ “Vì người nghèo” cho UB.Mặt trận Tổ quốc Quận 9./.
                                                                          
                                                                                                                    Như Tuyết

Số lượt người xem: 2527    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm