SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
9
1
8
9
5
9
Tin giáo dục 02 Tháng Tư 2019 5:50:00 CH

Quận 9 - Những bước tiến vững chắc trong công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ

 

Description: D:\Năm 2019\hinh\kiểm tra phổ cập & XMC\DSC01275.JPG

Quang cảnh Hội nghị kiểm tra công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại Quận 9

 

          Trong những năm qua cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của Quận 9, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất các trường thường xuyên được xây dựng mới, cải tạo mở rộng, sửa chữa phục vụ cho quy hoạch phát triển mạng lưới giáo dục, đáp ứng phần lớn nhu cầu về chăm sóc, giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non. Đặc biệt, công tác phổ cập thật sự đã tác động, thu hút được sự quan tâm của nhân dân, đã làm thay đổi được nhận thức của cha mẹ học sinh trong quá trình chuẩn bị cho con em vào lớp một.             

          Căn cứ Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05 tháng 12 năm 2011 của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi. Quận 9 xác định, công tác Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ (PCGD-XMC) là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững trật tự an ninh, quốc phòng của địa phương. Vì vậy, duy trì và nâng cao chất lượng PCGD-XMC chính là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giúp nhân dân có cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật hiện đại trong lao động, sản xuất và đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục. Đến hết năm 2018, trên địa bàn quận mạng lưới trường lớp ở bậc học mầm non có 43 trường và 68 nhóm trẻ gia đình. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên luôn có tâm huyết yêu nghề mến trẻ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục trẻ.

          Có thể thấy, với nhiều giải pháp sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với địa phương, công tác phổ cập của quận đã có những bước tiến vững chắc, khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương. Đến nay, kết quả trong công tác tuyên truyền vận động các em ra lớp đã có 100% các phường đạt tỷ lệ trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp trong năm 2018 4464/4464 cháu, đạt 100%; tỉ lệ trẻ HTCT giáo dục mầm non đạt 100%. Giáo viên được hưởng chế độ chính sách theo quy định hiện hành là 1363 giáo viên, đạt tỷ lệ 100%; Gíao viên dạy lớp 5 tuổi đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo có 248/248 giáo viên, đạt 100% (giáo viên trên chuẩn 197/248, đạt tỷ lệ 79,441%)...

            Khẳng định hiệu quả của công tác PCGD-XMC trong những năm qua, đồng thời để tiếp tục duy trì và giữ vững thành quả đạt được, cần phải có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, Mặt trận tổ quốc, các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân... đảm bảo mọi người dân đều được đi học để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trên cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trẻ ra lớp bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, phụ huynh học sinh và nhân dân Quận 9./.

 

                                                                                                         Đăng Quang


Số lượt người xem: 60    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm