SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
0
7
4
6
8
6
Tin giáo dục 14 Tháng Mười 2016 4:05:00 CH

Trường Tiểu học Tạ Uyên Quận 9: Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Chất lượng giáo dục cấp độ 1.

 

          Sáng ngày 14/10/2016, Trường Tiểu học Tạ Uyên Quận 9, long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; đồng chí Dương Thành Tài, Chuyên viên khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo quận; cùng các đồng chí Ban Chấp hành Quận ủy; Lãnh đạo các phòng, ban đơn vị thuộc quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận; Hiệu trưởng các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận, cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Tạ Uyên.
 
 
Đ/c Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM và Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT quận, trao QĐ và bằng công nhận cho trường Tạ Uyên
 
Trường Tiểu học Tạ Uyên hiện toạ lạc tại khu tái định cư Long Sơn, khu phố Thái Bình 2, phường Long Bình, Quận 9. Trường Tiểu học Tạ Uyên được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Tạ Uyên theo Quyết định số 84/2002/QĐ-TCCQ ngày 18 tháng 9 năm 2002 của Ủy ban Nhân dân Quận 9. Trường hiện nay có diện tích được xây dựng kiên cố: 1 trệt, 2 lầu gồm 5 khối công trình chính, tổng diện tích xây dựng 8826 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 2334 m2. Công trình gồm 30 phòng học với diện tích 52,8 m2/phòng. Ngoài ra, trường còn được trang bị thêm phòng Vi tính, phòng Lab, phòng nghe nhìn, phòng học âm nhạc, phòng học mỹ thuật, nhà ăn, hội trường. Đặc biệt, thư viện được xây dựng với tổng diện tích 120m2. Khối công trình phụ được thiết kế khang trang, đủ về số lượng và đạt về chất lượng. Một phần diện tích rất lớn dùng để tạo sân vườn, thảm cỏ, bồn hoa, cây xanh. Trường có đủ diện tích để tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.
Trường TH Tạ Uyên là 1 trong 6 trường tiểu học trong Quận 9 (trên tổng số 18 trường tiểu học công lập) đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả đánh giá theo Thông tư số 42/2012/TT-BGD&ĐTcủa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Tạ Uyên, Quận 9 đạt những kết quả về tiêu chí, chỉ số chất lượng giáo dục như sau: Số lượng các chỉ số đạt yêu cầu 81/84, tỉ lệ: 96,4%; số lượng các chỉ số không đạt yêu cầu 03/84, tỉ lệ: 3,6%; số lượng các chỉ số đạt yêu cầu 25/28, tỉ lệ: 89,3%; số lượng các chỉ số không đạt yêu cầu 03/28, tỉ lệ: 10,7%. Nhìn chung trường Tiểu học Tạ Uyên, Quận 9 đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.
                  
 
Lễ rước Quyết định bằng công nhận
 
Dự lễ đón nhận bằng chuẩn Quốc gia, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã chúc mừng toàn thể thầy giáo, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tạ Uyên, đã vinh dự được nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Chất lượng giáo dục. Đồng chí nhấn mạnh: Kiểm định chất lượng giáo dục thực chất không phải là phong trào thi đua mà là một hoạt động nhằm giúp các cơ sở giáo dục xác định được mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, để từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đồng thời thông qua kết quả kiểm định chất lượng, nhà trường khẳng định vai trò, vị trí của mình với toàn xã hội về chất lượng hoạt động của đơn vị. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức kinh tế - xã hội, các bậc phụ huynh học sinh hãy chung tay góp sức, cùng với nhà trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường các nguồn lực để phát triển giáo dục vì tương lai tốt đẹp của thế hệ con em chúng ta, những mầm non tương lai của đất nước./.
 
 
                                                                                                          Ngọc Thủy

Số lượt người xem: 1582    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm