SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
0
7
4
6
1
9
Tin giáo dục 04 Tháng Mười 2016 9:05:00 SA

Quận 9: Phát động Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

 

Đại biểu tham dự lễ
 
 
            Sáng ngày 03/10/2016, tại Công viên Văn hóa phường Tăng Nhơn Phú B, UBND Quận 9 long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015. Tham dự có đồng chí Cao Hoàng Thiên Phúc, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, phòng ban, mặt trận, đoàn thể, trung tâm sự nghiệp thuộc quận; các đồng chí Chủ tịch UBND 13 phường và toàn thể quý thầy, cô giáo, học sinh trên địa bàn Quận 9.
 
Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ tập trung vào một số nội dung sau: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của nhà trường trong môi trường số. Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng...). Các trường giới thiệu về sách và các tài liệu điện tử hữu ích trên website của nhà trường nhằm chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tìm đọc. Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các cộng đồng/câu lạc bộ đọc sách Online bằng cách tạo các trang Facebook hay Blogs của thư viện nhà trường để học sinh và giáo viên trao đổi về những cuốn sách hay.
 
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9, phát biểu khai mạc
 
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch UBND Quận 9đề nghị: Các tổ chức xã hội: cơ quan, xí nghiệp, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX, bệnh viện Quận tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Đề nghị các cấp ủy Đảng, Đoàn thể, chính quyền địa phương và thủ trưởng các phòng ban đơn vị sự nghiệp quậnquán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người có cơ hội được học tập, không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao dân trí, năng lực công dân, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội./.
 
                                                                                                            Trường Phước

Số lượt người xem: 1137    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm