SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
9
1
8
9
5
6
Bản tin quận 25 Tháng Tư 2019 5:25:00 CH

Họp mặt kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

 

        Sáng ngày 25/4/2019, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ đã tổ Quận 9 tổ chức lễ kỷ niệm trọng thể 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2019).

          Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Văn Bảy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy; các bà mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí nguyên Ủy viên Thường vụ Quận ủy Quân 9 qua các thời kỳ; Anh hùng Lao động; Anh hùng Lực lượng Vũ trang; các vị lão thành cách mạng; thân nhân gia đình Liệt sĩ; Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ 13 phường.

 

Description: D:\Năm 2019\hinh\304\IMG_4605.JPG

Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, ôn lại truyền thống trong thời kỳ kháng chiến.

 

Đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, phát biểu ôn lại truyền thống của đại thắng Mùa Xuân 1975, với sức mạnh thần tốc, táo bạo, bất ngờ, quân và dân ta bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, đã thừa thắng xông lên, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chiến thắng này là mốc son đánh dấu cuộc Cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân ta dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng đã hoàn thành, thực hiện được những mục tiêu vĩ đại: dân tộc độc lập, Tổ quốc thống nhất, nhân dân ta có cuộc sống trong hòa bình, tự do và làm chủ đất nước. Cũng từ đây, một trang sử mới đã mở ra, một nước Việt Nam của người Việt Nam, sạch bóng quân xâm lược, đi vào hàn gắn vết thương chiến tranh và xây dựng cuộc sống mới.

Kỷ niệm chiến thắng lịch sử vĩ đại 30 tháng 4 của nước ta cùng dịp với Ngày Quốc tế Lao động 1 tháng 5 - Ngày hội lớn của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Cuộc đấu tranh ngày 1/5/1930 là một bước ngoặt của cao trào cách mạng nước ta giai đoạn 1930 - 1931. Đây cũng là lần đầu tiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, công nông Việt Nam tổ chức mítting kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động, biểu tình đấu tranh đòi quyền lợi cho nhân dân lao động trong nước và thể hiện tình đoàn kết cách mạng với nhân dân lao động thế giới. Giai cấp công nhân Việt Nam, thông qua Đảng tiền phong của mình đã trở thành lực lượng lãnh đạo của cách mạng, cùng toàn dân tiến hành cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và giành được những thành tựu hết sức to lớn. Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai cấp công nhân đã vượt qua những khó khăn, thử thách và đã có những đóng góp quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay.

44 năm sau ngày giải phóng, cùng với cả nước và Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, quê hương Quận 9 anh hùng đã và đang không ngừng đổi thay, từng bước khẳng định mình qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển. Trong đó: hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở không ngừng được kiện toàn, củng cố về tổ chức và bộ máy; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ngày càng nâng cao; phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội không ngừng được tăng cường; kinh tế tăng trưởng ổn định; đời sống văn hóa cơ sở không ngừng được cải thiện; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác an sinh xã hội được chú trọng thực hiện; nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Quận 9 ngày càng văn minh, phát triển./.

 

                                                                                                Đào Thụy Gối Gòn


Số lượt người xem: 118    

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm