SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
3
1
0
5
1
5
Tin giáo dục 11 Tháng Tám 2018 9:10:00 SA

HỘI NGHỊ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG TẬP THỂ - CÁ NHÂN TIÊU BIỂU NGÀNH GD&ĐT QUẬN 9 NĂM HỌC 2017- 2018

         Sáng ngày 10/8, tại Nhà Thiếu nhi quận, phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Hội nghị Tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành đã đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018.

 

Đ/c Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận, tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục.

 
 

Đ/c Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố và Đ/c Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, trao giấy khen cho học sinh giỏi.

 
Tham dự có đồng chí Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Hồng Liên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.
 Năm học 2017-2018 đã kết thúc thắng lợi, với sự nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích đáng biểu dương. Chất lượng giáo dục được duy trì và giữ vững; hiệu suất đào tạo đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh được thực hiện một cách nghiêm túc; phong trào học sinh giỏi tiếp tục đạt được kết quả cao; việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia - kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm thực hiện; việc tổ chức giảng dạy tích hợp chương trình Anh và Việt Nam được triển khai thực hiện ở nhiều trường để từng bước tiếp cận với việc xây dựng trường tiên tiến hiện đại.
Qua báo cáo tổng kết về công tác thi đua dạy tốt – học tốt của Phòng giáo dục, tôi nhận thấy phong trào giáo viên giỏi và học sinh giỏi của quận nhà đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng ở các cấp. Học sinh đạt giải cấp Quốc giacó06 giải (Các cuộc thi English Champion, UPU, Toán Tuổi thơ). Học sinh đạt giải cấp Thành phố 120 giải gồm 100 HS giỏi lớp 9 với 17 giải Nhất, 33 giải Nhì, 50 giải Ba và 20 giải các hội thi cuộc thi như: Văn hay Chữ tốt, Khéo tay kỹ thuật, Lớn lên cùng sách, Sáng tạo Thanh thiếu nhi, Nét vẽ xanh, giải toán bằng máy tính cầm tay.
 Học sinh đạt giải cấp quận đạt 513 giải gồm: Giải truyền thống Lương thế Vinh lần thứ 21: có tổng cộng 73 giải (với 18 huy chương Vàng, 22 huy chương Bạc, 33 huy chương Đồng) và 406 giải Khuyến khích. Học sinh đạt giải phong trào cấp Quận gồm 40 giải cá nhân (Hùng biện Tiếng Anh, Nét vẽ xanh) và 12 tập thể. Có 03 giáo viên Tiểu học đạt giải Khuyến khích cấp thành phố trong Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi; 49 CBQL-GV đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HS giỏi.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan, xí nghiệp, các mạnh thường quân, các Ban ngành đoàn thể đã nhiệt tình tham gia vào quá trình xã hội hóa giáo dục, đã tạo điều kiện cho ngành Giáo dục- Đào tạo tổ chức được nhiều hoạt động để phát triển phong trào học sinh giỏi, giáo viên giỏi, có tác dụng nâng cao chất lượng dạy và học, tạo được những tình cảm tốt đẹp trong học sinh và toàn xã hội.
Qua một năm học tập chăm chỉ dưới sự dẫn dắt của Thầy Cô giáo, sự chăm sóc của gia đình và xã hội, các em đã đạt được thành tích học tập đáng khen ngợi. Đó là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và của Ngành giáo dục. Đồng chí biểu dương các em học sinh ưu tú của ngành giáo dục đào tạo quận 9 và tin rằng, tương lai tươi sáng đang chờ đón các em phía trước, các em hãy tung cánh bay cao, bay xa hơn nhưng hãy nhớ lời thầy cô dạy bảo, hãy luôn khiêm tốn học hỏi, không ngừng phấn đấu trong học tập để đạt được những thành tích cao hơn.
 
                                                                                      Như Hoa

Số lượt người xem: 478    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm