SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
2
9
9
5
6
4
Quản lý đô thị 20 Tháng Bảy 2018 4:00:00 CH

Quận 9 - Tăng cường lực lượng tập trung kiềm chế số vụ tai nạn giao thông trong năm 2018

          Chiều ngày 19/7/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) Quận 9 tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban ATGT quận; đồng chí Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận; đồng chí Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an quận, Phó Thường trực Ban ATGT quận; các đồng chí Thành viên Ban ATGT quận, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc quận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và cán bộ Quản lý trật tự đô thị 13 phường.

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an quận, Phó Thường trực Ban ATGT quận, báo cáo kết quả qua hơn 06 tháng triển khai thực hiện, công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông trên địa bàn Quận 9 đã xảy ra 63 vụ, giảm 02 vụ = -3.08% so với cùng kỳ năm 2017, làm chết 19 người (giảm 02 người = -10% so với cùng kỳ năm 2017), bị thương 19 người (giảm 06 người = -24% so với cùng kỳ năm 2017), hỏng 123 xe các loại.     
Tình hình tai nạn giao thông xảy ra 22 vụ, ăng 01 vụ = +5% so với cùng kỳ năm 2017; chết 19 người, giảm 02 người = -10% so với cùng kỳ năm 2017; bị thương 04 người, tăng 03 người = +300% so với cùng kỳ năm 2017; hỏng 40 xe các loại.
Đồng chí Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an quận, báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018
 

 

Theo đánh giá của Ban ATGT Quận 9, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn quận so với giai đoạn trước tuy có giảm song chưa bền vững, còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Đặc biệt những năm gần đây tai nạn giao thông trên địa bàn quận có chiều hướng gia tăng trở lại, trong đó có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa cao; tình trạng vi phạm về hành lang giao thông đường bộ và lấn chiếm lòng, lề đường vào các mục đích khác vẫn còn khá nhiều và chưa có giải pháp quyết liệt để xử lý triệt để. Số lượng phương tiện tham gia giao thông không ngừng gia tăng nhanh, song kết cấu hạ tầng giao thông còn bất cập. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông hiệu quả đạt được chưa cao. Vì vậy, các ngành chức năng của quận phải có sự phối hợp đồng bộ, tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường vào các giờ cao điểm, thường xảy ra ùn tắc giao thông.  Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TT-ATGT là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.  Đồng thời kiến nghị với cơ quan chức năng điều chỉnh, khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, lắp đặt các biển báo cấm dừng, cấm đậu xe, cấm rẽ trái, cấm rẽ phải, hạn chế một số phương tiện lưu thông trong giờ cao điểm sáng chiều trên các tuyến đường thường xảy ra ùn tắc giao thông và các khu vực tập trung đông người như: Siêu thị, Trung tâm thương mại, trường học… có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ quận và đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TT-ATGT, thực hiện nếp sống văn minh đô thị đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để chấp hành Luật giao thông.

Đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận, phát biểu chỉ đạo
 
          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác chỉ đạo đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; Ban ATGT định kỳ sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phân tích nguyên nhân những mặt được và hạn chế, yếu kém; bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế để nâng cao hiệu quả, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đến hết năm 2018./.

Số lượt người xem: 345    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm