SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
2
9
9
5
6
9
Quản lý đô thị 10 Tháng Năm 2018 6:40:00 CH

Lễ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 8 năm 2018 tại Quận 9

           Sáng ngày 10 tháng 05 năm 2018, Ủy ban nhân dân Quận 9 tổ chức lễ phát động chiến dịch hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ  8 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường, Quận ủy viên,  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tham dự và phát biểu chỉ đạo.


           Bệnh Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thường gặp ở các quốc gia vùng nhiệt đới. Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 trong số 30 quốc gia có mật độ lưu hành sốt xuất huyết cao nhất thế giới, và hơn 50% số ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện của Việt Nam thuộc các tỉnh miền Nam.
Trong năm qua, Quận 9 cũng đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát, đã khống chế được sự bùng phát của dịch bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết. Trong 4 tháng đầu năm 2018 số ca mắc bệnh sốt xuất huyết năm 2018 là 77 ca giảm 57,8% so với cùng kỳ năm 2018 là 133 ca bệnh. Tuy nhiên với diễn biến thời tiết phức tạp, mưa rào kèm nắng nóng cùng với đó là đặc điểm sinh địa cảnh của TP.HCM rất thuận lợi cho muỗi sinh sản, nên nguy cơ mùa dịch 2018 đến sớm và phát sinh các ổ dịch lây lan, kéo dài là không tránh khỏi. Chính vì những yếu tố đó, hàng năm quận tổ chức lễ phát động chiến dịch hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết nhằm chủ động đáp ứng với diễn biến phức tạp của thời tiết.
Phát động đợt hoạt động cao điểm nhằm tuyên truyền người dân loại bỏ các vật dụng có thể gây đọng (chứa) nước, xóa các điểm nguy cơ, giảm nguồn sinh sản của muỗi trên toàn thành phố ngay từ đầu mùa mưa, ngăn chặn sự gia tăng và phát triển của đàn muỗi truyền bệnh khi mùa mưa đến. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường yêu cầu sau khi kết thúc các tháng cao điểm của chiến dịch, các hoạt động vẫn được duy trì cho đến hết năm 2018 và đề nghị phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế 13 phường chủ động phối hợp với Ban, ngành, đoàn thể triển khai các giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, không để dịch lây lan kéo dài; chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận các giải pháp kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, khả thi và bền vững; thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh; đảm bảo đầy đủ thuốc men, dịch truyền, vật tư, hóa chất cho phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân.
Các phòng chuyên môn và Ủy ban nhân dân các phường là đầu mối tổ chức giám sát, phát hiện và xử lý các điểm nguy cơ ô nhiễm môi trường, các điểm nguy cơ phát sinh dịch sốt xuất huyết.Tập trung tuyên truyền về các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng và kể cả các biện pháp chế tài đối với những tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch; đưa nội dung phòng chống bệnh do muỗi vằn vào chương trình sinh hoạt của các trường học nhằm xây dựng ý thức tự giác phòng bệnh cho các em học sinh và qua đó truyền thông đến cha mẹ, phụ huynh học sinh; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong chăm sóc sức khỏe học sinh. ; huy động mọi nguồn lực của địa phương tổ chức thực hiện các giải pháp phòng bệnh hiệu quả tại địa phương mình. Đặc biệt, đẩy mạnh việc xử phạt đối với các tổ chức, các cá nhân cố tình không thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, để tồn tại các nguy cơ lây lan bệnh sốt xuất huyết theo nghị định 176/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ./.
 
                                                                             Thúy Hằng

Số lượt người xem: 413    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm