SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
5
5
4
4
9
Tin văn hóa - xã hội 14 Tháng Tư 2017 2:05:00 CH

Quận 9 - Hội thao quốc phòng năm 2017

 

           Sáng  14/4/2017, Hội thao quốc phòng Quận 9 năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Ban Chỉ huy Quân sự Quận. Dự Lễ khai mạc và tham dự đoàn chủ tịch có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Hải - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Thành phố; đồng chí Đặng Thị Hồng Liên - Bí thư Quận ủy; đồng chí Cao Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trần Văn Bảy - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

 

 

 

Đồng chí Trần Văn Bảy , Chủ tịch UBND quận, phát biểu  khai mạc Hội thao quốc phòng.

                Hội thao quốc phòng là nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng, huấn luyện cho lực lượng vũ trang nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh là góp phần xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân ở địa phương, là góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, là góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

                Để có kết quả tốt trong hội thao, trong những năm qua Quận 9 không ngừng quan tâm thường xuyên củng cố kiện toàn Ban chỉ huy Quân sự các cấp, chú trọng xây dựng lực lượng đặc biệt là xây dựng chất lượng chính trị trong lực lượng dân quân tự vệ, tập trung tập huấn - huấn luyện cho các đối tượng thành phần theo kế hoạch có kết quả, quan tâm đến công tác bảo đảm sinh hoạt, ăn, ở và trang bị - phương tiện phục vụ nhiệm vụ trọng tâm. Mặt khác, phải gắn kết nhiệm vụ cấp trên giao, giữ mối quan hệ đoàn kết học hỏi và giúp đỡ của các cơ quan, ngành dọc cấp trên; dựa vào sự lãnh đạo của Đảng điều hành của chính quyền để phát huy sức mạnh tổng hợp; xây dựng mối quan hệ đoàn kết từ trong nội bộ, lãnh đạo chỉ huy đến cán bộ – chiến sĩ  và các ban ngành đoàn thể nhân dân. Hội thao quốc phòng cũng nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ mục tiêu được giao và sẵn sàng bổ sung chi viện cho cấp trên khi có yêu cầu.

 

  

Nghi thức duyệt đội ngũ

          Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Trần Văn Bảy - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận mong muốn cán bộ - chiến sĩ LLVT Quận 9 phải thường xuyên rèn luyện để không ngừng nâng cao về bản lĩnh chính trị, sẵn sàng chiến đấu cao, trưởng thành về mọi mặt. Đối với cơ quan Quân sự quận và Ban tổ chức Hội thao, Ban trọng tài: Đồng chí đề nghị phải có kế hoạch chu đáo, tỉ mỉ, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong Hội thao, tổ trọng tài phải công minh, trung thực, khách quan trong chấm điểm và tạo điều kiện thật tốt, giúp đỡ, động viên các vận động viên thi đấu đạt được kết quả cao.

          Đành giá hoạt đội hội thao quốc phòng trong những năm qua đồng chí Trần Văn Bảy khẳng định: Về phía lãnh đạo Đảng, chính quyền 13 phường, các ban ngành đoàn thể và Thủ trưởng cơ quan – doanh nghiệp – trường học. Trong năm qua, đã tập trung triển khai thực hiện Luật dân quân tự vệ đến nay các đơn vị đã kịp thời tiếp tục đầu tư quan tâm xây dựng lực lượng, chăm lo về tinh thần vật chất, đảm bảo trang bị cho huấn luyện, động viên lực lượng dân quân tự vệ tham gia huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ sở. Nhiều phường và đơn vị đã có tiến bộ vươn lên trong công tác quốc phòng quân sự địa phương và bảo đảm cho lực lượng dân quân tự vệ trong hội thao cũng như trong hoạt động, đã phát huy vai trò quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh ở địa phương, xây dựng địa phương thật sự vững mạnh về mọi mặt.

                                                                                                G.gòn


Số lượt người xem: 297    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm