SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
1
2
4
6
6
5
Địa lý 11 Tháng Mười Hai 2010 12:20:00 SA

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG PHƯỚC LONG B

-Địa chỉ: 183 Đỗ Xuân Hợp, khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thọai: 37313648

-Phường Phước Long B được bao bọc bởi các tuyến đường Xa lộ Hà Nội và  Đỗ Xuân Hợp. Phía Đông giáp phường Tăng Nhơn Phú B; Phía Tây giáp phường Phước Long A; Phía Nam giáp phường Phú Hữu; Phía Bắc giáp phường Hiệp Phú và phường Bình Thọ quận Thủ Đức.

- Diện tích Phường Phước Long B: 587ha; 7.394 hộ dân - 65.059 nhân khẩu, trong đó có 20.836 nhân khẩu lưu trú. Toàn phường có 6 khu phố và 73 tổ dân phố.

Từ năm 1997 đến nay, các công trình trọng điểm của phường đã được xây dựng mới như trụ sở Uỷ ban nhân dân phường, Ban Điều hành 6 khu phố, trạm phát thanh không dây, đã có trên 15 tuyến đường được nhựa hóa… Trong quá trình đô thị, thực hiện phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” UBND phường đã vận động nhân dân hiến trên 40.000m2 đất để mở đường; vận động động kinh phí bê tông hóa trên 40 con hẻm liên tổ với kinh phí trên 3 tỷ đồng.

          - Thực hiện phương châm “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, UBND và các ban ngành đòan thể phường thường xuyên quan tâm, chăm lo, thăm hỏi, khám bệnh các gia đình chính sách, hộ nghèo. Xây dựng và sửa chữa trên 15 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương với kinh phí trên 500 triệu đồng cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn phường.

          - Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tòan dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa”, giữ vững 6 khu phố văn hóa, chợ Văn minh thương nghiệp, góp phần xây dựng thành công phường văn hóa vào năm 2011.

          - Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường chỉ đạo Ban chỉ huy Công an và quân sự phối kết hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra, kiểm tra, không để tội phạm ẩn náu họat động. Củng cố, bổ sung lực lượng dân quân, lực lượng bảo vệ dân phố, đảm bảo số lượng và chất lượng nhằm đảm bảo và ổn định tình hình an ninh ở địa phương…

          - Công tác cải cách hành chính được thực hiện theo cơ chế “Một cửa liên thông” và vận hành theo quy trình ISO 9001 : 2000 trong lĩnh vực tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đúng theo trình tự thủ tục và thời gian quy định. Niêm yết công khai các văn bản, biểu mẫu, lệ phí tại cơ quan, đồng thời thường xuyên cập nhật các văn bản mới có liên quan đến thủ tục hành chính và thông báo cho nhân dân biết, để tiện việc liên hệ.

          Trải qua một chặng đường xây dựng và phát triển, đến nay cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường Phước Long B đã chỉnh trang hơn trước, tình hình ANCT – TTAT xã hội  được giữ vững và ổn định, kinh tế phát triển nhanh, hệ thống chính trị của phường luôn được củng cố theo định hướng của Đảng ủy, UBND phường đề ra. Tạo được niềm tin giữa nhân dân với Đảng, với nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 28196    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiền duyên
  • Quê mình thắm tươi
  • Quận 9 rạng rỡ xuân hồng
  • Ngày về quê em
  • Ký ức đồng bưng
  • Em về Quận 9 áo hoàng hôn
  • Đây là quê hương
  • Vùng bưng quê em
  • Bên kia một dòng sông
  • Bài ca Quận 9
Tìm kiếm